Tin tức

‘Solo: Star Wars ngoại truyện’ chật vật giữ ngôi đầu phòng vé Bắc Mỹ

Có mặt tại 4.381 rạp Bắc Mỹ, Solo: A Star Wars Story thu thêm ước tính 29,3 triệu USD sau ba ngày cuối tuần vừa qua. Như vậy, bom tấn của đạo diễn Ron Howard đã bị tụt tới 65,3% doanh thu so với tuần khởi chiếu.

Hãng Lucasfilm và Disney hẳn đang rất sốt ruột bởi sau 10 ngày trình chiếu, tập phim ngoại truyện mới của Chiến tranh giữa các vì sao mới gặt hái được 148,9 triệu USD nội địa, trong lúc thời gian để bộ phim trụ rạp không còn nhiều.

‘Solo: Star Wars ngoai truyen’ chat vat giu ngoi dau phong ve Bac My hinh anh 1
Cơ hội kiếm tiền của Solo: A Star Wars Story đang dần bị thu bé lại. Ảnh: Disney.

Cuối tuần này, Ocean’s 8 của Warner Bros. chính thức công phá phòng vé, và tiếp sau đó bom tấn hoạt hình The Incredibles 2 cũng chính thức xuất trận. Giới quan sát nhận định ngay cả cột mốc 200 triệu nội địa hiện cũng là điều vô cùng khó khăn với Solo.

Mức giảm tại các thị trường quốc tế cũng không kém phần thê thảm. Tổng thu bên ngoài Bắc Mỹ trong cuối tuần qua của Solo chỉ đạt 30,3 triệu USD (chưa bằng một nửa thành tích 65 triệu USD của tuần khởi chiếu). Qua đó, sau gần hai tuần phát hành, Solo: A Star Wars Story mới thu 264,2 triệu USD toàn cầu.

Đó là kết quả vô cùng chậm chạp nếu biết dự án đã tiêu tốn tới 250 triệu USD để sản xuất, chưa kể chi phí phát hành và quảng bá. Solo cần phải thu ít nhất 500 triệu USD mới bắt đầu đạt lãi, nhưng đó lại là một cột mốc xa vời khác dành cho bộ phim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

thirteen + 4 =